Xuất hiện trợ thủ mới của HLV Park Hang Seo

Chiều 9/7 vừa qua, U22 Việt Nam bước vào buổi tập thứ hai, trong đợt tập trung đầu tiên chuẩn bị cho SEA Games 30. Các cầu thủ trẻ tập luyện hăng say và hoàn thành tốt giáo án của HLV Park Hang Seo và nhận được sự đánh giá cao của BHL.

Trong đợt tập trung này, tuyển Việt Nam trợ lý mới, đó là Lee Jung-hak, người sẽ phụ trách công việc thông dịch ngôn ngữ tiếng Hàn – Anh cho U22 Việt Nam từ nay đến cuối năm.

Ở cấp đội tuyển Quốc gia, HLV Park Hang Seo sở hữu khá nhiều trợ lý ngôn ngữ chất lượng như: Chung Kyu-jin phụ trách tiếng Hàn – Anh, trợ lý Lê Huy Khoa phụ trách thông dịch tiếng Hàn – Việt. Trước đó, vị trí thông dịch tiếng Hàn – Anh là Lee Young-sub còn lần gần nhất thầy Park thay đổi trợ lý tiếng Hàn – Việt là anh Phan Duy Tuấn tại Asian Cup 2019.

Trong khi đó, ở cấp độ U22, chỉ có duy nhất một trợ lý ngôn ngữ là Lee Jung-hak, người mới tới Việt Nam cách đây chưa lâu, theo yêu cầu của HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo có thêm trợ lý ngôn ngữ mới ở U22 Việt Nam
HLV Park Hang Seo có thêm trợ lý ngôn ngữ mới ở U22 Việt Nam. Ảnh: Hanoimoi

Chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam, sau buổi tập thứ hai của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết, vẫn chưa hài lòng với những gì đã đạt được trong hơn một năm qua cùng các đội tuyển Việt Nam mà còn muốn bóng đá trên dải đất hình chữ vươn tầm châu Á trong thời gian tới.

“Kết quả năm ngoái đã là quá khứ. Tôi muốn nói về con đường sắp tới của ĐTQG để tiếp tục tiến đến tương lai. Nói ngắn gọn thì để tiếp nối được những thành quả này, nếu không tiếp tục đầu tư dài hạn cho bóng đá trẻ thì những vinh quang không thể tìm đến nữa. Chúng ta không thể hài lòng ở đây và phải nỗ lưc để tiếp bước, trở thành đội mạnh ở châu Á”.

Trong một chia sẻ trước đó ở buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam HLV Park Hang Seo một lần nữa khẳng định ông chưa bao giờ nghĩ tới chuyện tiền nong trong việc gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

“Đến ngày hôm nay, đại diện của tôi mới gặp VFF một lần duy nhất. Gần đây tôi có xem nhiều bài báo ở Hàn Quốc và Việt Nam và thấy rất nhiều bài viết không có căn cứ, không có cơ sở và toàn là dự đoán thôi.

Tôi và người đại diện chưa bao giờ đề cập cụ thể về số tiền nào cả. Không biết liên đoàn có nói gì hay không. Rõ ràng, có quá nhiều bài báo dự đoán thôi nhưng lại mang tính tiêu cực. Tôi lo người hâm mộ bóng đá và nhân dân Việt Nam lại hiểu lầm.

Tôi không biết người ta lấy căn cứ ở đâu nhưng tôi rất khó xử với quá nhiều bài báo phỏng đoán, dự đoán như vậy. Có nhiều yếu tố khiến người hâm mộ hiểu lầm tôi”, ông Park nói.