Tin xấu cho U23 Việt Nam, thầy Park phải tính lại

Cụ thể, trong buổi họp trưởng đoàn các quốc gia tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30, nước chủ nhà Philippines đã thông báo môn bóng đá nam sẽ thi đấu ở 3 địa điểm là sân Rizal Memorial, sân Umak Football và sân Binan Laguna.

ảnh 1

U23 Việt Nam phải thay đổi kế hoạch luyện tập cho SEA Games 30 (Ảnh: Vũ Vy)

Điểm đáng chú ý là cả 3 sân này đều là sân cỏ nhân tạo chứ không phải sân cỏ tự nhiên, vốn là điều kiện luyện tập và thi đấu quen thuộc của các cầu thủ Việt Nam. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi mà HLV Park Hang-seo đang xây dựng cho các học trò.

Bên cạnh đó, đá sân cỏ nhân tạo cũng mang đến nguy cơ chấn thương cao hơn nhiều so với sân cỏ tự nhiên. Vì thế, chiến lược gia người Hàn Quốc và VFF sẽ phải tính toán lại.

“Đây là thông tin gây sốc và VFF cùng ông Park sẽ buộc phải tính toán lại kế hoạch tập luyện cho đội Việt Nam. Chúng tôi đã có kế hoạch tập luyện cho đội từ nay đến SEA Games 30 chỉ trên sân cỏ tự nhiên, nhưng sẽ phải điều chỉnh để cầu thủ thích ứng”, FOX Sports dẫn lời Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

Được biết, VFF đang tìm một số địa điểm có sân cỏ nhân tạo để thầy trò HLV Park thích nghi với hoàn cảnh. Bên cạnh đó, Liên đoàn cũng sẽ thay đổi kế hoạch, đưa U23 Việt Nam sang Philippines sớm hơn để làm quen mặt sân.

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30-11 đến ngày 10-12-2019 tại 4 thành phố lớn của Philippines là New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay. Ở môn bóng đá nam, nước chủ nhà vẫn quyết định giữ nguyên số lượng 20 cầu thủ tham dự, thay vì 23 người như các nước thành viên LĐBĐ Đông Nam Á đề xuất trước đó.