Indonesia áp dụng công nghệ luyện tập hiện đại cho vòng loại

Tân HLV Shin Tae-yong đang thực sự mang đến một làn gió mới cho đội tuyển quốc gia Indonesia, ngay cả trong những thiết bị dụng cụ dùng để tập luyện.

Theo đó, trong các buổi tập gần đây, chiến lược gia người Hàn Quốc đã trang bị cho các học trò một loại công nghệ hiện đại có tên gọi là Cổng thông minh.

Thiết bị này sẽ rất hữu ích khi nó có thể ghi lại tốc độ, sự nhanh nhẹn và thể lực của các cầu thủ.

Tất cả các chuyển động cầu thủ sau đó sẽ được kết nối với máy tính và HLV Shin Tae-yong có thể thông qua đây để đánh giá, phân tích chỉ số của từng học trò.

HLV Shin Tae-yong đang từng bước tạo ra sự thay đổi cho ĐT Indonesia.

Trước đó, đầu tháng 6 năm 2019, ĐT Việt Nam cũng được trang bị bộ sản phẩm hiện đại mang tên OptimEye X4, cho phép BHL có thể nắm rõ các thông tin về quãng đường di chuyển, tốc độ trung bình, số lần tăng tốc, nhịp tim, độ bền, khả năng di chuyển cường độ cao,… của các cầu thủ.

Ở những giải đấu như SEA Games 30 hay U23 Châu Á 2020 vừa qua, NHM xem qua màn ảnh nhỏ vẫn có thể nhận ra Quang Hải cùng các đồng đội mang thiết bị này bên trong chiếc áo đấu.

Với HLV Shin Tae-yong, từ khi lên nắm quyền, nhà cầm quân này hết sức chú trọng đến khâu thể lực cho các cầu thủ Indonesia, vấn đề được cho là quyết định đến hiệu quả các trận đấu của đội bóng xứ Vạn đảo.

“HLV Shin Tae-yong tạo ra sự khác biệt về mặt kỷ luật và sự chăm chỉ trong các buổi tập. Có thể chúng tôi sẽ cảm thấy mệt mỏi sau những giờ tập luyện căng thẳng, bù lại cầu thủ Indonesia sẽ có thể nâng cao hơn nữa năng lực bản thân mình. Đó là những gì HLV đã truyền đạt cho chúng tôi”, tiền vệ Asep Berlian chia sẻ về phương pháp tập luyện của HLV Shin Tae-yong.

Vòng loại World Cup 2022: ĐT Indonesia áp dụng công nghệ luyện tập hiện đại - Ảnh 2.

Ở lượt trận tiếp theo của Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á, ĐT Indonesia sẽ có chuyến hành quân đến làm khách trên sân của Thái Lan – đội bóng đã đánh bại họ 3 bàn không gỡ ở trận lượt đi.