HLV Park Hang-seo nên tạo cơ hội lên ĐTQG cho Tú “ngựa”?

Trong suốt thời gian qua, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú thi đấu cực hay trong màu áo Than Quảng Ninh tại V.League 2019. Lối chơi năng nổ của anh đã đóng góp rất nhiều vào thành công của CLB Quảng Ninh ở những mùa giải đã qua. NHM đang đặt ra câu hỏi, tại sao HLV Park lại không trao cơ hội cho anh tại vòng loại World Cup sắp tới?

Có lẽ, Nghiêm Xuân Tú là trường hợp khá đặc biệt của bóng đá Viêt Nam trong nhiều năm qua. Bởi lẽ, hầu hết những cầu thủ được thi đấu tại V.League đều được đào tạo bài bản từ những lứa trẻ nhưng Xuân Tú thì lại khác. Anh trưởng thành từ phong trào bóng đá nghiệp dư, sau đó thì trở thành hiện tượng ở các giải bóng đá phủi của Hà Nội.

Dù trưởng thành từ sân chơi phủi và phong trào bóng đá nghiệp dư nhưng Xuân Tú lại thi đấu cực hay trong màu áo của CLB Thanh Hóa ( 2013-2014) trước khi thực sự bùng nổ khi chuyển về thi đấu cho CLB Than Quảng Ninh từ năm 2015 đến nay.

Có thể thấy, tiền vệ này có mắt xích vô cùng quan trọng của đội bóng đất mỏ trong nhiều mùa giải đã qua. Với lối chơi xông xáo cùng tốc độ tốt, Tú “ngựa” (biệt danh của Nghiêm Xuân Tú) là mũi tấn công cực kỳ nguy hiểm nơi hành lang cánh của đội bóng đất mỏ.

Thể thao - HLV Park Hang-seo nên tạo cơ hội lên ĐTQG cho Tú 'ngựa'?

Với tốc độ cùng khả năng kiến tạo tốt, Xuân Tú sẽ là sự bổ sung hoàn hảo của vị trí tiền vệ cánh của ĐTQG Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Tấn công hiệu quả bên hành lang cánh, đã không ít lần tiền vệ này đã đặt các đồng đội vào vị trí cực kỳ thuận lợi để tung ra những cú dứt điểm cháy lưới đối phương. Tại V.League 2018, anh đã thực hiện thành công15 lần kiến tạo thành bàn. Điều đáng nói, hầu hết những tình huống kiến tạo của Xuân Tú đều đến đến từ những đường chuyền ở hai biên.

Tại mùa giải năm nay, phong độ ổn định vẫn được tiền vệ gốc Hà Nội giữ vững. Tính đến hiện tại, ít nhất Tú “ngựa” đã thực hiện thành công 12 đường kiến tạo cho đồng đội lập công. Đây là một con số ấn tượng của một cầu thủ chạy cánh. Sắp tới, chúng ta sẽ tham dự vòng loại World Cup 2022. ĐTQG Việt Nam dù đang sở hữu một lứa cầu thủ tài năng nhưng chúng ta vẫn cần thêm những nhân tố mới thực sự tốt để HLV Park có thể được đội hình có chiều sâu.

Thêm vào đó, hơn một năm qua, NHM có thể dễ dàng nhận thấy vị chiến lược gia người Hàn Quốc rất ưa thích những cầu thủ chạy cánh có tốc độ và khả năng kiến tạo tốt. Những Quang Hải, Văn Đức, Văn Toàn đều là nhưng cầu thủ tốc độ nhưng họ đã phải thi đấu quá nhiều trong thời gian qua. Bởi vậy ông Park cần thêm những cái tên có thể thi đấu tốt ở hành lang cánh để chia sẻ gánh nặng cho họ.

Nghiêm Xuân Tú là một lựa chọn vô cùng hợp lý bởi anh có thể thi đấu ở cả hai cánh. Với tốc độ cùng khả năng kiến tạo tốt, anh hoàn toàn đủ sức để đảm nhiệm một vị trí trên hàng tiền vệ của ĐTQG Việt Nam. Bên cạnh đó, khả năng sút xa và đá phạt của tiền vệ này cũng không hề kém nên nếu HLV Park Hang-seo trao cơ hội cho anh tại vòng loại World Cup 2022, chúng ta sẽ có thêm những tình huống tấn công đầy nguy hiểm.