Hàng triệu người theo dõi K – League

Ngày mở màn của giải bóng đá số một Hàn Quốc đã đón nhận rất nhiều bất ngờ. Dù một số giải đấu trong khu vực đã trở lại trước đó nhưng với vị thế của một ông lớn châu Á, K-League đương nhiên nhận được sự quan tâm nhiều hơn.

Hàng triệu người theo dõi  K - League

Trong lịch sử 37 năm của giải đấu, chưa bao giờ bóng đá Hàn Quốc nhận được sự đón chờ khủng khiếp như vậy. Đã có hàng triệu người trên toàn thế giới theo dõi trận đấu giữa CLB Jeonbuk Motors và Suwon Bluewings khi giải đấu này chấp nhận sống chung với Covid-19. Tờ Joins cho biết ban tổ chức K-League đã bán được bản quyền phát sóng trên các nền tảng cho 36 quốc gia trên thế giới, không chỉ có vậy, người hâm mộ còn được xem miễn phí trên kênh Youtube và Twitter chính thức của K-League. Đây là điều khá bất ngờ, phản ánh đúng “cơn đói” của làng túc cầu trong thời gian đại dịch hoành hành.

Để giải đấu có thể được diễn ra an toàn, rất nhiều các giải pháp đã được áp dụng. Bên cạnh việc kiểm tra y tế trước trận đấu, thủ tục trước trận cũng thay đổi để đảm bảo giãn cách giữa các cầu thủ. Họ sẽ không ra sân cùng lúc, phải di chuyển cách nhau hai mét, đứng đối mặt để làm thủ tục thay vì dàn hàng ngang giữa sân như trước đây. Ngoại trừ các trọng tài và cầu thủ đang thi đấu, HLV và các cầu thủ dự bị đều buộc phải đeo khẩu trang, trên sân không có khán giả mà thay vào đó là tiếng cổ vũ được phát từ loa.

Sau 90 phút thi đấu, Jeonbuk Motors thắng 1-0 trên sân nhà nhờ bàn thắng của Lee Dong-Gook.

Trong nỗ lực để đưa bóng đá trở lại, LĐBĐ Hàn Quốc đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế và thống nhất tiến hành mùa giải mới trong điều kiện số lượng bệnh nhân Covid-19 được khống chế dưới 30 người trong khoảng thời gian ít nhất hai tuần.

Các biện pháp chống dịch của Hàn Quốc cũng cho thấy hiệu quả cao khi nước này hạn chế ca tử vong ở con số 256 (tính đến ngày 8-5), trong tổng số 10.822 người mắc Covid-19 ở Hàn Quốc, đến nay đã có 9.484 người khỏi bệnh.