Hà Nội, B.Bình Dương cùng vào tứ kết Cúp Quốc gia 2019

Bất chấp việc phải cân nhắc, tính toán rất nhiều về lực lượng khi phải thi đấu dàn trải ở 3 mặt trận V-League, Cúp Quốc gia và AFC Cup 2019 nhưng cả B.Bình Dương lẫn Hà Nội FC đều giành chiến thắng dễ dàng ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia – Bamboo Airways 2019 diễn ra chiều 30-6.

Trên sân nhà Bình Dương, tiền đạo U23 Việt Nam Nguyễn Tiến Linh đã lập “cú đúp” trong chiến thắng 5-0 trước đội khách XM Fico Tây Ninh. Theo quy định của ban tổ chức giải, nếu 2 đội bóng gặp nhau không thuộc cùng cấp bậc giải đấu thì CLB dự V-League sẽ chỉ được sử dụng một ngoại binh. Mặc dù vậy, B.Bình Dương vẫn tỏ ra lấn lướt Tây Ninh trong suốt 90 phút so tài. Thậm chí sau khi dẫn trước 5-0, B.Bình Dương phải chịu một tình huống phạt đền nhưng XM Fico Tây Ninh cũng không đánh bại được thủ môn Tấn Trường. Ở tứ kết, B.Bình Dương sẽ gặp Sài Gòn FC.

Hà Nội, B.Bình Dương cùng vào tứ kết Cúp Quốc gia 2019 - Ảnh 1.

Thủ môn XM Fico Tây Ninh vất vả trước các đợt tấn công của B.Bình Dương Ảnh: Quang Liêm

Ở trận đấu diễn ra sau đó, Hà Nội FC cũng dễ dàng đánh bại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 3-1, trong đó có “cú đúp” của tiền vệ Phạm Đức Huy. Sau trận đấu này, HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận Hà Nội đang gặp nhiều khó khăn về lực lượng nên sẽ phải có những tính toán trong việc dùng người khi thi đấu với Nam Định ở trận tứ kết Cúp Quốc gia vào ngày 4-7.