David Griffin tin Zion Williamson sẽ trở thành Draymond Green 2.0

NBA 2019/2020 hứa hẹn sẽ tiềm ẩn nhiều bất ngờ và thú vị khi chào đón sự xuất hiện của Zion Williamson. Được trời phú cho một cơ thể độc đáo kết hợp giữa sức mạnh, tốc độ và sự linh hoạt, Zion từng được đánh giá là tân binh tiềm năng nhất sau thời đại của LeBron James.

1

Zion Williamson được đánh giá rất cao dù chỉ sắp bước vào mùa giải đầu tiên tại NBA.

Cũng chính vì tiềm năng quá lớn của mình đã khiến Zion rất được chú ý bởi truyền thông, đã có không ít ngôi sao được mang ra để so sánh với anh như Larry Johnson, Charles Barkley, Julius Randle, Blake Griffin hay thậm chí là cả LeBron James. Tuy nhiên phó chủ tịch điều hành của New Orleans Pelicans, David Griffin tin rằng ông nhìn thấy hình ảnh của Draymond Green bên trong tân binh của mình.

“Tôi nhìn thấy hình ảnh của Draymond Green bên trong cậu ấy từ thể trạng đến phong cách chơi bóng. Green rất giỏi trong việc thu hút đối phương, mở ra khoảng trống cho các đồng đội cũng như phòng ngự. Tôi tin Zion cũng sẽ làm được như vậy, cậu ấy sẽ có cả mùa giải để học hỏi vì đội bóng không có ý định ép cậu ấy phải gánh đội một cách quá đáng”, Griffin nói với Jeff Duncan của The Athletic.

2

David Griffin tin rằng Zion Williamson có thể trở thành một Draymond Green mới.

Nhà vô địch NBA 2018 là một trong những big man xuất sắc và toàn diện bậc nhất giải đấu, nếu lấy Green làm hình mẫu chắc chắn Zion sẽ phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều ở khả năng tấn công. Chàng tân binh của Pelicans không sở hữu tầm nhìn nhạy bén và khả năng phối hợp hiệu quả như Green, cách duy nhất để anh tạo thêm khoảng trống cho các đồng đội chỉ là di chuyển nhiều hơn để thu hút các hậu vệ. Bên cạnh đó, khả năng ném xa của Zion cũng còn khá hạn chế.

Tuy nhiên đó là ở khả năng tấn công, còn ở khả năng phòng ngự Zion thực sự có được điểm tương đồng với siêu sao của Golden State Warriors. Sức mạnh thể chất vượt trội cùng sự linh hoạt cao đã biến Zion trở thành một shot-blocker rất đáng gờm tại NCAA mùa giải trước. Đã không ít lần tất cả phải trầm trồ bởi những pha blocks đầy sức mạnh của anh. Thế nhưng để đạt được đẳng cấp của Green, Zion vẫn sẽ phải cố gắng rất nhiều.

3

Zion Williamson sở hữu khả năng phòng ngự rất đáng nể.

Dĩ nhiên để có thể đạt được đẳng cấp như Green là không hề dễ dàng, đặc biệt là khi Zion chỉ chuẩn bị bước vào mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên của mình. Tuy nhiên nếu “sao mai” 18 tuổi có thể sớm tiệm cận được đẳng cấp của Green, Pelicans chắc chắn sẽ là một đội bóng đáng gờm tại NBA.