Tối qua, đội tuyển Malaysia đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trước chủ nhà Indonesia ở trận đấu thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra trên sân vận động Gelora Bung Karno. Hai lần bị chủ nhà dẫn bàn, nhưng đội quân của HLV Tan Cheng Hoe đã gỡ hòa cả 2 và giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2 nhờ pha làm bàn của Mohamadou Sumareh ở phút bù giờ thứ 7.
Thua đau, một số CĐV quá khích của Indonesia đã quậy loạn ở sân Gelora Bung Karno, tấn công người hâm mộ Malaysia.
Không chỉ sau mà trước và trong trận đấu, người hâm mộ Malaysia cũng đã bị các hooligan Indonesia tấn công. Cụ thể, xe bus chở CĐV Malaysia đến sân Gelora Bung Karno đã bị khán giả quá khích “khủng bố” bằng mưa gạch, đá.
Ở phút 75, trọng tài đã phải cho dừng trận đấu vì xung đột nổ ra trên khán đài. Một số CĐV quá khích của Indonesia đã tìm cách trèo sang khu vực khán đài của NHM Malaysia, tấn công những người này bằng bom khói và pháo sáng.
CĐV đội nhà bị khủng bố, Bộ trưởng Thể thao Malaysia dọa “kiện” Indonesia - ảnh 1Bộ trưởng Thể thao Syed Saddiq viết trên Twitter
Chứng kiến những hình ảnh này, Bộ trưởng Thể thao Malaysia Syed Saddiq tuyên bố sẽ đưa vụ việc lên FIFA và chính phủ Indonesia để đòi lại công đạo cho người hâm mộ Malaysia.
“Tôi đã cùng người hâm mộ Malaysia đến sân Bung Karno cổ vũ đội nhà. CĐV Indonesia đã nhiều lần ném các đồ vật bằng sắt, chai lọ và pháo sáng vào chúng tôi. Ngoài ra, một số CĐV Indonesia còn đột nhập vào khu vực khán đài dành cho CĐV Malaysia khiến trận đấu phải tạm dừng.
FAM (LĐBĐ Malaysia) cho tôi biết họ sẽ nộp đơn khiếu nại chính thức về vụ việc này lên FIFA. Tôi cũng sẽ gửi một báo cáo chính thức đến chính phủ Indonesia và các đồng nghiệp của tôi ở đó.
Những hành động bạo lực không được dung thứ dưới bất kỳ hình thức nào. Sự an toàn của CĐV nói chung và CĐV Malaysia nói riêng phải là ưu tiên hàng đầu.
Đây là một sự kiện đáng buồn cho bóng đá. Tôi hứa sẽ đòi công lý cho CĐV Malaysia”, ông Syed Saddiq viết trên Twitter.