Emanuele Giaccherini hồi sinh ở tuổi 31

Tỏa sáng rực rỡ tại EURO 2016 giúp Emanuele Giaccherini chạy thoát khỏi cơn ác mộng Sunderland. Bản hợp đồng trở về quê nhà Italia chơi cho Napoli với giá chỉ… 1,5 triệu euro đưa sự nghiệp tiền vệ 31 tuổi hồi sinh theo cách đầy riêng biệt. Đêm mai, Giaccherini sẽ đá trận ra mắt Napoli.

Emanuele Giaccherini hồi sinh ở tuổi 31

Những chấn thương trong giai đoạn đá EURO 2016 đã giữ đôi chân Giaccherini khỏi sân cỏ lâu hơn các đồng đội tại ĐT Italia. Nhưng người đại diện của Giaccherini hoàn toàn tự tin vào khả năng của thân chủ. “Các bạn có thể thấy anh ấy ít xuất hiện trên báo vài tháng trở lại đây, nhưng bên đường pitch, Giaccherini đã trở thành “một người khổng lồ”.
Với những ai theo dõi Giaccherini, lời tâng bốc này của người đại diện thực chất… không hề quá đáng. Tiền vệ 31 tuổi luôn có khả năng tạo ra những điều kỳ diệu như vậy, bất chấp các HLV không hề đánh giá cao tài năng của anh. Ở vị trí sở trường tiền vệ biên, Giaccherini chạy trung bình 13km/trận, ở mức cao so với mặt bằng chung tại Italia. Trong một mùa giải, Giaccherini cũng luôn chơi ít nhất 80% số trận anh có thể thi đấu.
Giới chuyên môn đánh giá Giaccherini là một bổ sung cực kỳ hợp lý cho Napoli mùa giải này. Anh có thể thay thế, thậm chí cạnh tranh trực tiếp với Dries Mertens, Jose Callejon, Lorenzo Insigne, những ngôi sao chạy cánh của Napoli. Nếu cần thiết, tuyển thủ Italia cũng hoàn toàn có thể thay thế đội trưởng Marek Hamsik trong những trường hợp nhất định.
Sự thúc ép tới từ các cá nhân tài năng trong một môi trường cạnh tranh đẳng cấp cao như Napoli luôn tạo dung môi hoàn hảo cho những điều kỳ diệu. Napoli đã có Maradona vùng Naples – Insigne, có chiến binh Bỉ – Mertens, có kị sỹ hoàng gia Tây Ban Nha – Callejon, và giờ là anh chàng nhỏ bé nhưng có ý chí phi thường Giaccherini. Những phép màu rồi sẽ lại được thắp sáng tại sân San Paolo.
Napoli mua hời Giaccherini
Theo đánh giá của transfermarkt.co.uk, Giaccherini có giá chuyển nhượng là 4,5 triệu euro. Tuy nhiên,  Napoli chỉ phải bỏ ra 1,5 triệu euro để có tiền vệ này từ Sunderland trong mùa hè vừa qua.