Cựu sao Arsenal giảm lương để được ở lại AS Roma

Cựu sao Arsenal – Henrikh Mkhitaryan mới đây tuyên bố sẵn sàng giảm 1/2 lương hiện tại để được ở lại  AS Roma thay vì trở lại Arsenal sau khi hợp đồng cho mượn hết hạn vào tháng 6 tới.
Mkhitaryan đang tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Roma
 
Sau các trải nghiệm thất bại liên tiếp với M.U và Arsenal, Henrikh Mkhitaryan cuối cùng cũng tìm lại niềm vui chơi bóng ở AS Roma, dưới thời HLV Paulo Fonseca.
 
Ở mùa này, Mkhitaryan đã ghi được 6 bàn thắng, kiến tạo 3 bàn khác sau 13 trận ra sân ở Serie A. Trước khi mùa giải bị hoãn lại vì Covid-19, tiền vệ 31 tuổi người Armenia đang tỏa sáng rực rỡ khi ghi 3 bàn thắng, kiến tạo 2 bàn khác trong 4 trận liên tiếp đá chính ở Serie A.
 
Phong độ hồi sinh khiến Mkhitaryan muốn ở lại AS Roma ở mùa giải tiếp theo thay vì trở về Arsenal. Tuy vậy, mong muốn của tiền vệ này gặp trở ngại khi Arsenal chỉ đồng ý bán đứt anh với giá 22 triệu bảng, cao hơn 8 triệu bảng so với đề nghị của Roma.
 
Mọi chuyện càng khó khăn hơn cho Mkhitaryan khi hợp đồng giữa anh và Arsenal chỉ còn thời hạn đến năm 2021. Trong trường hợp không đạt được thỏa thuận với Roma, Arsenal sẽ gọi tiền vệ này trở lại, tìm cách bán anh cho 1 CLB khác để tránh mất trắng vào mùa hè năm sau.
 
Theo The Sun, Mkhitaryan hiểu rõ tình thế của bản thân và sẵn sàng chịu thiệt để ở lại Roma thêm ít nhất 1 mùa. Cụ thể, Mkhitaryan sẽ chấp nhận ký hợp đồng mới với Arsenal và giảm 1/2 mức lương hiện tại (180 nghìn bảng/1 tuần) nếu Arsenal đồng ý cho anh ở lại Roma.
 
Nếu điều này xảy ra, Arsenal không sợ mất trắng Mkhitaryan vào mùa hè 2021, đồng thời giảm bớt gánh nặng tiền lương từ tiền vệ này. Ngoài ra, họ cũng có thể thu về một khoản phí cho mượn từ AS Roma.