1 ngày trước trận Juventus – Sassuolo: Berardi cần “chứng chỉ Juve”

Domenico Berardi (Sassuolo) đang trở thành một trong những tiền đạo sáng giá nhất bóng đá Italia. Đêm mai, anh sẽ phải đối mặt với thử thách lớn bậc nhất trong giai đoạn đầu sự nghiệp, đó là mành lưới của Juventus!

1 ngày trước trận Juventus - Sassuolo: Berardi cần “chứng chỉ Juve”

NIỀM HY VỌNG CỦA SERIE A

Juventus đã toàn thắng 2 vòng đầu dù có cảm giác họ không cần chơi với 100% sức lực. Ngoại trừ các các CĐV Juve, đó là kịch bản chán ngắt mà các tifosi đã phải chứng kiến suốt 3-4 năm qua. Nếu không kể Verona thắng khi Juve đã hết động lực ở cuối mùa trước, Sassuolo chính là đội bóng gần nhất buộc Lão phu nhân phải khuất phục ở Serie A. Đó là chiến thắng 1-0 ở vòng 10 mùa trước.
Cầu thủ đã ghi bàn duy nhất trong trận đấu kể trên, Nicola Sansone, đã chuyển sang Villarreal. Trước đó, một cầu thủ Sassuolo khác từng 2 lần chọc thủng lưới Juve là Simone Zaza cũng đã gia nhập chính Juve. Bây giờ, mọi hy vọng của Sassuolo đặt vào đôi chân thiên tài của Berardi. Dĩ nhiên, tiền đạo 22 tuổi này cũng sẽ là niềm hy vọng của cả Serie A trong dịp cuối tuần này.
Kể từ đầu mùa giải, Berardi đang là hiện tượng không chỉ của Serie A, mà còn gây được sự chú ý trên bình diện châu Âu. Berardi đã ghi bàn trong tất cả 6 trận chính thức của Sassuolo, thể hiện phong độ săn bàn đáng kinh ngạc, dù không phải lúc nào anh cũng đá trung phong. Cái chân trái của Berardi đang khiến các đối thủ run sợ…

BERARDI PHẢI HẾT “NỂ NANG” JUVE

Berardi từng là người của Juve, bị bán đứt sang Sassuolo vào Hè 2015, nhưng vẫn có điều khoản cho phép Juve được ưu tiên mua lại với giá 25 triệu euro vào Hè 2017.
Berardi từng vài lần từ chối trở lại sân Juventus Arena do lo ngại không thể chen chân vào hàng công chật chội của Juve. Lo vậy cũng đúng, bởi chính Berardi vẫn chưa từng tỏa sáng trước Bianconeri, bất chấp việc Sassuolo liên tục gây nhiều khó khăn cho Juve.

Thời gian gần đây, có ít nhất 4 tiền đạo tại Serie A đã lấy mành lưới Juve làm bệ phóng cho sự nghiệp. Đó là Mauro Icardi (Sampdoria, nay sang Inter), Manolo Gabbiadini (Sampdoria, Napoli), Andrea Belotti (Torino) và chính Zaza của Sassuolo trước đây. Họ đều ở tình trạng còn vô danh cho tới trước khi chọc thủng lưới Juve.

Hàng thủ Juve đã trở thành một thương hiệu lớn trên toàn châu Âu. Tại Serie A, Juve rất hiếm khi phải nhận bàn thua. Bởi vậy bất cứ cầu thủ nào ở Serie A xuyên thủng mành lưới của thủ môn Gianluigi Buffon đều phải có những phẩm chất nhất định. Việc sút thủng lưới Juve đang trở thành một thứ chứng chỉ không chính thức để đánh giá thước đo tài năng của các tiền đạo ở Serie A.
Đêm mai, Berardi là niềm hy vọng của Sassuolo tại sân Juventus Arena, nhưng đồng thời cũng sẽ trải qua bài test cực lớn cho phần đầu sự nghiệp của anh!