LĐBĐ Đức lên kế hoạch tri ân Schweinsteiger và Podolski

LĐBĐ Đức thông báo sẽ tổ chức các trận giao hữu để chia tay bộ đôi Bastian Schweinsteiger. và Lukas Podolski vừa chia tay ĐT Đức.

LĐBĐ Đức lên kế hoạch tri ân Schweinsteiger và Podolski

Hôm nay Podolski đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau 12 năm cống hiến cho ĐT Đức. Trong màu áo ĐTQG, chân sút 31 tuổi gốc Ba Lan này chơi 129 trận và ghi được 48 bàn.
Trước đó, Schweinsteiger cũng thông báo anh sẽ không tiếp tục thi đấu cho nhà ĐKVĐ thế giới. Schweinsteiger và Podolski là những công thần tiếp theo sau Philipp Lahm và Miroslav Klose chia tay ĐT Đức sau khi giành được cúp vàng thế giới cách đây 2 năm.
Theo đó, mỗi người sẽ có một trận đấu tôn vinh. Vào ngày 31/8 tới, LĐBĐ Đức sẽ tổ chức trận giao hữu giữa ĐT Đức và ĐT Phần Lan để chia tay Schweinsteiger trước. Trong khi đó, vì đang dính chấn thương, trận đấu của Podolski vẫn chưa được ấn định.
Bình luận về 2 cậu học trò mới giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế, HLV Joachim Loew của ĐT Đức cho biết: “Cả Basti và Lukas đều có rất nhiều đóng góp cho ĐTQG. Trận đấu sắp tới là cách để chúng tôi cho thấy họ quan trọng với ĐTQG thế nào”.
“Thật đáng tiếc là Lukas không thể thi đấu ở Monchengladbach vì chấn thương. Tuy nhiên tôi có thể đảm bảo cậu ấy sẽ có cơ hội ra sân và mang trên mình chiếc áo của ĐT Đức”.