M.U đã sai và Depay cũng đã sai khi chọn nhau

Có quá nhiều thứ để nói ngày Memphis Depay cập bến Old Trafford nhưng chẳng thể có một lời nào ngày anh chia tay. M.U đã sai và Depay cũng đã sai khi chọn nhau.

Depay trở thành số 7 tệ hại nhất M.U như thế nào?

Ít ngày trước, Louis Van Gaal than thở về quãng thời gian khó khăn và khẳng định cần nghỉ ngơi bất chấp lời mời gọi hấp dẫn từ Trung Quốc. Đó dường như là điềm báo thời của ông đã hết và những quyết định sau này của chiến lược gia người Hà Lan cũng không còn chính xác. Depay là một trong số đó.
Tài năng của Depay là không phải bàn cãi. Anh có tiềm năng để trở thành cầu thủ đẳng cấp thế giới nếu chứng kiến những gì đã thể hiện trong màu áo PSV. Depay có thể đi bóng, kiến tạo, ghi bàn và thậm chí là sút phạt. Không mất quá nhiều suy nghĩ, Van Gaal giao cho anh áo số 7 huyền thoại ngay khi đặt chân tới M.U.
Cống hiến trên sân thì ít...

Cống hiến trên sân thì ít…
Đương nhiên Van Gaal muốn Depay trở thành những Eric Cantona, David Beckham hay Cristiano Ronaldo. Nhưng sau 2 năm, anh thậm chí còn tệ hơn Antonio Valencia (trong thời gian khoác áo số 7) hay Di Maria.
Van Gaal thất bại, trong khi người đến sau Jose Mourinho chẳng thể làm gì để giúp chàng trai Hà Lan hư hỏng. Depay quá ngỗ ngược và luôn tự phá rào để thể hiện bản thân. Hiệu quả trên sân chẳng thấy đâu mà thói khoe mẽ của anh đã vượt qua cả những tay chơi nức tiếng nhất Old Trafford.
... mà thói hư tật xấu của Depay thì nhiều vô kể

… mà thói hư tật xấu của Depay thì nhiều vô kể
Depay sẵn sàng đến sân tập bằng siêu xe hơn 200.000 bảng, diện những bộ đồ xa xỉ nhất dù gu thời trang bị đánh giá tồi tệ, đi chơi thâu đêm và nạp vào người đủ những chất kích thích. Nếu như ngày trước Ryan Giggs phải giấu vội điếu thuốc mỗi khi Sir Alex Ferguson đến thì giờ Depay thản nhiên hút shisha (một bình có nồng độ tương đương 200 điếu thuốc lá) ngay chốn đông người.
Depay không có người để uốn nắn vào khuôn khổ, còn bản thân tồi tệ cũng chẳng muốn vươn lên. Anh hài lòng với những thứ đạt được, lãng phí tài năng vào các trò lố vô nghĩa và luôn nản chí mỗi khi gặp khó khăn. Tuổi thơ tội nghiệp không thể lấy làm cái cớ để bào chữa cho sự buông thả này.
Depay luôn nghĩ mình là ngôi sao dù chưa bao giờ được thừa nhận đẳng cấp đó

Depay luôn nghĩ mình là ngôi sao dù chưa bao giờ được thừa nhận đẳng cấp đó
Và giống như Di Maria, Depay chọn phương án chạy trốn. Thoát khỏi Old Trafford, Depay nghĩ đơn giản là anh sẽ trở lại. Nhưng với những tật xấu mà anh luôn mang bên mình, liệu có sự khác biệt nào ở Lyon?
Nói không quá, Depay đã nhận được những đãi ngộ tốt nhất thế giới khi mặc áo số 7 tại M.U. Anh có thể lừa dối chính mình ở nước Pháp nhưng chẳng bao giờ phủ nhận được điều đấy. Nếu có lời chúc trong ngày chia tay buồn, các fan M.U hẳn sẽ muốn nói: “Trưởng thành lên chàng trai”.