Valverde đang đối diện với rất nhiều chỉ trích khi thua Atletico

Valverde đang đối diện với rất nhiều chỉ trích sau khi Barca để thua Atletico tại bán kết Siêu Cúp Tây Ban Nha. Các lãnh đạo của CLB xứ Catalan đã nhanh chóng có buổi gặp mặt Xavi để thuyết phục anh ngồi vào ghế nóng.

Tuy nhiên, số 6 huyền thoại của Blaugrana đã từ chối trở lại dẫn dắt CLB. Nguyên nhân là do anh chỉ sẵn sàng ngồi ghế HLV của Barca từ đầu mùa chứ không nhận nhiệm vụ vào giữa mùa giải.

Barca muốn Mauricio Pochettino thay thế Ernesto Valverde.
Barca muốn Mauricio Pochettino thay thế Ernesto Valverde.

 

Theo nguồn tin từ RAC1, Barca đã quay sang đàm phán với Pochettino ngay sau khi Xavi từ chối. Cựu HLV của Tottenham là người được chủ tịch Bartomeu lẫn các thành viên hội đồng quản trị hết mực tin tưởng sẽ giúp Barca trở lại đỉnh vinh quang.

Pochettino từng giúp Tottenham vào tới chung kết Champions League mùa giải trước và được kỳ vọng có thể giúp các ngôi sao như Antoine Griezmann hay Ousmane Dembele thăng hoa mạnh mẽ.

Tuy nhiên, khúc mắc ở thương vụ này là Pochettino từng tuyên bố sẽ không huấn luyện Barca do vẫn còn rất nặng tình với Espanyol, CLB cùng thành phố với đội chủ sân Nou Camp. Đây là đội bóng mà Pochettino từng thi đấu cũng như huấn luyện.

“Tôi sẽ không bao giờ dẫn dắt Barca hay Arsenal vì tính yêu với Espanyol và Tottenham”, Pochettino phát biểu vào tháng 1/2018. “Điều này cũng giống như việc tôi lớn lên cùng Newell’s Old Boys và sẽ không bao giờ làm việc cho kình địch Rosario Central. Tôi thà làm một người nông dân còn hơn là HLV trưởng của những CLB đó”.