HUD là gì? v9bet

HUD là gì? v9bet

HUD, viết đầy đủ là Heads Up Display, là một công cụ chạy trên máy tính giúp thu thập và hiển thị các thống kê về đối thủ của bạn. HUD có thể ví như cặp mắt của bạn trên bàn poker.

Chẳng hạn, bạn có thể thiết lập để hiển thị tỷ lệ hand mà đối thủ chơi, tuần suất raise, 3-bet của họ v.v.

Phần mềm nào để hiển thị HUD?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp bạn ghi lại các chỉ số HUD khi đánh poker online. Nhưng trước sau, theo mình, 2 phần mềm tốt nhất vẫn là PokerTracker 4 và Holdem Manager 2. Tất nhiên đây là những phần mềm phải trả phí. Nhưng nếu nó có thể giúp bạn chơi poker hiệu quả hơn, cải thiện lợi nhuận đường dài của bạn thì đó là một sự đầu tư rất xứng đáng. Cả 2 phần mềm này đều có thời gian dùng thử 30 ngày. Bạn có thể tải về dùng thử trước rồi quyết định mình thích cái nào hơn.

Tải và cài đặt Hold’em Manager 2 lên máy tính

Đầu tiên bạn cần tải về và cài đặt HM2 hoặc PT4. Đây là những thao tac rất cơ bản rồi nên mình bỏ qua nhé.

Tải về:

  • Holdem Manager 2
  • Poker Tracker 4

Lưu ý: để HUD chạy được thì bạn cần đảm bảo phần mềm tracking có thể tiếp cận hand history (lịch sử các ván bài) của bạn. Nếu không sẽ chẳng có thông kê hay dữ liệu nào cả. Tóm lại, bạn cần:

  1. Thiết lập cài đặt của phần mềm poker để ghi hand histrory lên máy tính.
  2. Trong cài đặt HM2 hay PT4 trỏ đường dẫn tới thư mục lưu hand history.

Thông thường những thứ trên đều được thiết lập sẵn và bạn sẽ không phải làm gì cả. Tuy nhiên, nếu không thấy dữ liệu thì bạn hãy kiểm tra lại 2 cái trên.

Cách thiết lập bảng HUD

Mỗi người chơi poker sẽ có một bộ HUD của riêng mình. Nó gồm các chỉ số bạn cảm thấy cần thiết và phù hợp với mức cược, thể loại poker bạn chơi. Nên dùng những chỉ số nào thì mình đã nói ở phần trên rồi. Ở bước này chỉ hướng dẫn bạn cách thiết lập HUD mà thôi.

Đối với HM2 ,bạn sẽ sử dụng tính năng Hud Designer để làm điều đó.

#1. Vào mục HUD Settings trên phần mềm HM2

cách cài đặt HUD để chơi poker online

#2. Khung HUD Desinger sẽ hiện ra. Để thiết lập bộ HUD của mình, bạn chỉ đơn giản kéo các chỉ số cần dùng từ cột bên phải sang cột bên trái. Bạn nên nhóm 3 chỉ số một vào dòng, và ấn New Line khi muốn xuống dòng.

Ví dụ mình muốn thiết lập bộ HUD đơn giản, gồm 2 dòng như sau:

Name | Total Hands | VPIP | PFR
AF | 3Bet | CBet

Thì trên HUD Desinger mình sẽ phải thiết lập thế này:

cách thiết lập bộ chỉ số HUD để chơi poker online

#3. Vào các sàn poker được hỗ trợ như PokerStars, 888poker để chơi thử. Sau một vài hand các chỉ số HUD sẽ bắt đầu xuất hiện ở cạnh tên mỗi đối thủ của bạn.

Lời kết

Trên đây là bài viết HUD là gì? Các chỉ số HUD cơ bản. Hy vọng nó đã cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về HUD và bước đầu áp dụng HUD để chơi poker online hiệu quả hơn.