Marriner sẽ vinh dự được cầm còi ở trận cầu đinh vòng 30 giải Ngoại hạng Anh

Tối nay trọng tài Andre Marriner sẽ vinh dự được cầm còi ở trận cầu đinh vòng 30 giải Ngoại hạng Anh giữa Arsenal và Chelsea. Câu hỏi đặt ra: Ông “vua áo đen” này có điểm gì đặc biệt?

Trọng tài bắt trận Arsenal vs Man City: Sai lầm như cơm bữa

Với các fan Arsenal, Marriner là cái tên mà hẳn họ không thể nào quên được. Đơn giản, vị trọng tài này từng mắc phải lỗi vô cùng khôi hài là… đuổi nhầm cầu thủ. Cụ thể, ở trận đấu giữa Arsenal và Chelsea năm 2014. ông đã bất ngờ rút thẻ đỏ với hậu vệ Kieran Gibbs của Arsenal trong khi Alex Oxlade-Chamberlain mới là cầu thủ dùng tay chơi bóng trong vòng cấm.
Mùa này, trọng tài Marriner đã bắt 3 trận có sự tham gia của Arsenal, trong đó có trận Pháo thủ hòa M.U 1-1 tại Old Trafford. Trận ấy ông đã làm ngơ khi hậu vệ Matteo Darmian của M.U có pha phạm lỗi rất thô bạo, trong khi đồng đội của cầu thủ này là tiền đạo Wayne Rooney cũng không bị phạt vì cãi trọng tài sau khi đã phải nhận thẻ vàng.
Ngoài trận đấu nói trên, trọng tài Marriner còn cầm còi ở các trận Arsenal thắng Crystal Palace 2-0 và thua Watford 1-2. Tính ra, ông đã rút 14 chiếc thẻ vàng để cảnh cáo cầu thủ Arsenal (ngang bằng với các đối thủ). Trong 3 trận có sự tham gia của trọng tài Marriner, tiền đạo Alexis Sanchez của Arsenal phải nhận 2 thẻ vàng.
Với Man City, trận đấu tới là lần thứ 5 kể từ đầu mùa họ có duyên với trọng tài Marriner. Ở 4 trận đấu trước, ông tặng 9 thẻ vàng cho cầu thủ Man City, con số này với đối thủ của họ là 11. Riêng mùa 2016/17, trọng tài Marriner đã rút ra tổng cộng 118 thẻ vàng và 6 thẻ đỏ. Ở giải Ngoại hạng Anh chỉ có Stuart Atwell đuổi nhiều cầu thủ hơn ông (7 người). Tính bình quân, mỗi trận trọng tài Marriner đưa ra 2 quyết định không chính xác.